Ưu nhược điểm của răng sứ titan là gì?

Làm răng sứ titan là một trong những phương pháp nha khoa phổ biến hiện nay. Răng sứ titan là một loại răng giả vô cùng thân thiện với người dùng. Tuy vậy bạn có biết ưu và nhược điểm của sứ titan này không? Hãy cùng tìm hiểu!

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Thế mạnh của răng sứ titan so với các loại răng sứ khác

Đây là một loại răng giả khá phổ thông với tất cả mọi người và được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, giá cả cũng là một điểm mạnh của loại răng giả này. Ưu điểm của loại răng giả này đó chính là không gây tác dụng phụ như kích ứng hay dị ứng với người sử dụng sau khi áp dụng phương pháp phục hình răng sứ.

Điểm mạnh thứ hai của răng sứ titan đó chính là có tuổi đời lâu. Có thể từ 5 đến 10 năm nếu như người sử dụng biết vệ sinh răng miệng tốt thì sẽ kéo dài càng lâu. Mô răng bị lấy đi cũng sẽ ít hơn các phương pháp khác.

Bạn có thể ăn uống thoải mái các thức ăn nóng hoặc lạnh mà không cần bận tâm gì cả.

Nhược điểm của răng sứ titan

Bên cạnh những ưu điểm ở trên vẫn còn một số hạn chế của răng sứ titan mà nhiều người chưa biết. Sau đây là nhược điểm của răng sứ titan. Đầu tiên đó chính là răng sứ titan có thân không được trắng thật như răng sứ mà là hơi đục vậy nên về mặt thẩm mỹ thì răng titan không được thẩm mỹ cao như răng sứ.

Nhược điểm của răng sứ titan này thì chị em nên cân nhắc có nên sử dụng loại răng giả này không vì về mặt thẩm mỹ không bằng được răng sứ. Bên cạnh đó răng sứ titan có tuổi thọ không được cao như răng sứ. Như đã nói ở trên tuổi thọ trung bình của một chiếc răng giả titan khi được đúc bằng kỹ thuật quay li tâm đó là trên dưới 10 năm.

rang-su-titan-co-ben-khong (1)

Nha khoa quốc tế Việt Đức trên đây vừa gửi đến các bạn bài viết “ưu nhược điểm của răng sứ titan là gì?” hy vọng các bạn có nhu cầu làm răng sứ titan có thể tham khảo và chắt lọc được thông tin hưu ích cho bản thân mình. Nếu có các bạn có thắc mắc gì có thể gọi ngay đến đường dây nóng của nha khoa quốc tế Việt Đức, để chúng tôi có thể tư vấn tận tình và phục vụ các bạn.

Nha khoa quốc tế Việt Đức
Website: nhakhoavietduc.com.vn
Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *