Trả lời thắc mắc: Răng sứ titan có bền không?

rang-su-titan-co-ben-khong (1)

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, răng trước cửa của em bị mẻ gây mất thẩm mĩ và giảm sự tự tin của em đi rất nhiều. Em nghe người ta mách làm răng sứ titan sẽ khắc phục được nhược điểm này. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên về loại răng này không ạ? Và răng sứ titan có bền không? (Hoài Thương – Hà Nội)

Trả lời: Răng sứ titan có bền không?

Chào bạn Hoài Thương,

Trước hết, chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm cũng như câu hỏi của bạn gửi về phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Đức. Về câu hỏi răng sứ titan có bền không và lời khuyên về phương pháp trồng răng sứ này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sứ titan là loại răng sứ có khung sườn cấu tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan. Hợp kim này có 6% là Titanium và phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài nên rất chịu được áp lực cao, đảm bảo được các chức năng của răng thông thường.

rang-su-titan-co-ben-khong (1)

Nếu như ở điều kiện chăm sóc và chế độ ăn uống hợp lý, răng sứ titan có tuổi thọ lên tới 10 – 15. So với các loại răng sứ hợp kim thì răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn hẳn. Tuy nhiên, vì có hợp kim nên loại răng sứ này không thể cho chất lượng tốt bằng các loại răng toàn sứ như venus hay miramill.

Ngoài việc trả lời câu hỏi răng sứ titan có bền không, chúng tôi xin cung cấp một số ưu điểm về răng sứ titan như sau:

Tiết kiệm chi phí: Răng sứ titan trở thành điểm tin cậy của nhiều người bởi chi phí thấp nhưng lại hội tụ nhiều đặc tính tốt mà khó có loại răng sứ hợp kim nào mang lại được.

rang-su-titan-co-ben-khong (1)

Lành tính: Titanium được chứng minh là thân thiện với cơ thể và có tính tương hợp sinh học cao. Ngoài ra, tính chất thuần y học của titan giúp cơ thể không bị dị ứng, ung thư hay biến dạng kết cấu khoang miệng khi sử dụng trong thời gian dài.

Lớp men sứ sứ Ceramco3 được chứng minh là không bị oxi hóa khi bị tác động của nước bọt hay axit có trong thực phẩm. Vì thế sự xuất hiện của loại răng sứ titan trong khoang miệng không hề ảnh hưởng xấu tới các tổ chức quanh răng.

Tính thẩm mĩ cao: Ngoài yếu tố chất lượng, răng sứ titan còn có tính thẩm mĩ khá cao, có thể tạo hiệu ứng ánh sáng tự nhiên tương đồng với răng thật. Hơn nữa, lớp men sứ Ceramco3 còn giúp răng không bị xỉn màu qua thời gian.

Mang lại hàm răng chắc khỏe: Khung sườn titan có khả năng chịu được các áp lực khá lớn, tương đương với răng thật. Hợp kim có độ thuần cao nên hoàn toàn loại bỏ được những nguy cơ gây dị ứng khi gặp các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Trên đây là giải đáp của phòng khám đa khoa Quốc Tế Việt Đức về câu hỏi răng sứ titan có bền không cúa  bạn Hoài Thương. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Nha khoa quốc tế Việt Đức
Website: nhakhoavietduc.com.vn
Hotline: 1900 6465

Nguồn: http://32igc.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *