Tìm hiểu cách bảo quản răng sứ titan

Răng sứ titan được biết đến là liệu pháp phục hình răng sứ, thuộc loại răng sứ kim loại, mang lại chức năng nhai cho bệnh nhân cùng mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên có phải ai cũng biết cách bảo quản răng sứ titan, nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Hãy cùng theo dõi cách bảo quản ngay sau đây nhé.

1. Tại sao phải bảo quản răng sứ titan

Răng sứ titan mang lại được cả về tính thẩm mỹ cùng chức năng nhai cho bệnh nhân. Tuy nhiên, răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, vì vậy mà tuổi thọ của răng sứ titan không cao và răng sứ titan dễ bị hư tổn giống như răng thật, răng nhanh bị ngả màu và có viền đen ở chân răng. Để mong muốn hạn chế hư tổn nên người bệnh cần tìm hiểu rõ về cách bảo quản răng sứ titan.

2. Cách bảo quản răng sứ titan

Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Như với răng thật, với răng titan bạn cũng cần vệ sinh răng miệng hàng ngày. Cần chú ý chọn loại bàn chải lông mềm, khi đánh chú ý đánh chệch một góc 45 độ. Đánh răng nên không quá mạnh vì dùng lực mạnh có thể gây hại cho răng.

Nếu có thể thì bạn nên sử dụng cả chỉ nha khoa cùng nước súc miệng để đảm bảo răng miệng được sạch tuyệt đối, hạn chế được các mảng bám nhỏ.

Chú ý với thực phẩm hàng ngày

Răng sứ titan tuy có độ chịu lực tương đương răng thật nhưng độ dẻo dai, đàn hồi thì lại không bằng. Vì vậy bạn vẫn nên hạn chế các loại thức ăn cứng hoặc dai. Các thực phẩm nhiều đường, axit cũng nên hạn chế nếu bạn không muốn bị bào mòn răng sứ.

Khám nha sĩ định kỳ

Hãy đến phòng khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo được sức khỏe răng miệng và để kiểm tra tình trạng răng sứ titan. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem mão răng sứ và viền răng thật có còn khít hay không, kiểm tra mặt trong của răng để loại bỏ mảng bám.

Việc am hiểu cách bảo quản răng sứ titan có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của sứ titan. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ các điều trên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bảo quản răng sứ titan, bạn hãy liên hệ đến ngay Nha khoa quốc tế Việt Đức để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 19006465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *