Nhận biết răng sứ Titan và răng sứ kim loại

Răng sứ titan và răng sứ kim loại là hai loại răng khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn bởi có nhiều nguyên nhân để các chuyên gia tách chúng thành hai loại răng sứ riêng biệt. Để tránh nhầm lẫn, hãy cùng nha khoa tìm cách nhận biết răng sứ titan và răng sứ kim loại ngay sau đây!

1. Nhận biết răng sứ titan và răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng có thành phần lõi kim loại, các kim loại này có thể là kim loại thường hoặc kim loại quý. Lớp vỏ bao phủ bên ngoài lõi kim loại chính là sứ veneer.

Răng sứ titan có kết cấu khung sườn hợp kim titan hoặc titanium nguyên chất và lớp vỏ bọc sứ Ceramco3. Có thể thấy rõ, đặc điểm cấu trúc của hai loại răng này hoàn toàn khác nhau.

Như vậy, nhờ vào đặc điểm cấu trúc, quý khách hàng hoàn toàn có thể nhận biết răng sứ titan và răng sứ kim loại. Ngoài ra, ta có thể nhận biết theo một số cách khác như:

Nhận biết qua tính chất

– Khung sườn titan có màu trắng bạc, trơn bóng, chống ăn mòn tốt

– Khả năng kéo giãn và độ chịu nhiệt cao

– Nặng hơn các kim loại thường và cứng hơn gấp 6 lần.

Nhận biết qua quan sát bên ngoài

Răng sứ titan có khung sườn màu trắng bạc, do đó phần thân răng cò màu đục và không tự nhiên như răng thật. Răng sẽ dễ nhận thấy khi có ánh sáng chiếu trực tiếp, làm hiện màu thâm đen của lõi titan.

Nhận biết sau khi bọc răng sứ titan

Sau khi bọc răng sứ titan, quý khách hàng hoàn toàn có thể nhận biết thông qua phần nướu tiếp xúc trực tiếp với răng, nếu phần này có màu thâm đen thì đó là màu của khung sườn titan lộ ra sau khi bọc răng sứ.

2. Nên bọc răng sứ titan hay răng sứ kim loại?

So với răng sứ kim loại, răng sứ titan được ưa chuộng hơn bởi nhưng ưu điểm:

– Titan là vật liệu có độ cứng cao và có độ bền, độ chịu lực lớn vì vậy mà răng sứ titan rất thích hợp để phục hình răng thẩm mỹ trong thời gian dài.

– Răng sứ titan đặc biệt lành tính bởi titan có tính chất đặc biệt, dễ thích nghi với môi trường trong miệng. Vì vậy răng sứ titan thích hợp với nhiều người mà không gây kích ứng với cơ thể người.

Chi phí bọc răng sứ titan rất tốt, phù hợp với túi tiền.

Chính vì titan lành tính hơn so với các kim loại thường khác, kể cả các kim loại quý nên răng sứ titan được tách là 1 loại răng sứ riêng biệt.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về răng sứ titan qua các bài của nha khoa quốc tế Việt Đức tại website:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *