Vì sao niềng răng phải nhổ răng khôn?

Niềng răng phải nhổ răng khôn là nỗi lo sợ của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ nguyên do, bệnh nhân sẽ cảm thấy an tâm hơn.

  1. Nguyên nhân niềng răng phải nhổ răng khôn

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ đi một vài chiếc răng nếu có những răng gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng. Thông thường những răng này là răng không phải thực hiện chức năng ăn nhai.

Nếu cần nhổ răng hàm thì bác sĩ sẽ cân nhắc xem có thực sự cần thiết hay không, đặc biệt là răng khôn.

Mục đích khi niềng răng phải nhổ răng khôn bởi:

– Bác sĩ cần tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Răng khôn là răng nằm trong cùng và nó chiếm diện tích khá lớn. Vì vậy, nếu nhổ răng khôn, khung hàm sẽ có các khoảng trống hữu ích ở các góc hàm, giúp các răng khác có đủ khoảng trống để di chuyển về đúng chỗ.

– Nhổ răng khôn phòng ngừa bệnh lý khi niềng răng

Bạn có biết răng khôn là thủ phạm có thể dẫn tới khá nhiều nguy cơ về bệnh lý. Bởi việc vệ sinh răng khôn khá khó khăn do nó nằm trong cùng, nguy cơ tiềm ẩn bệnh lý rất cao, đặc biệt là khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng lại bất tiện hơn nữa.

Răng khôn vốn không có chức năng ăn nhai, do đó, chỉ định niềng răng phải nhổ răng vừa có thể hỗ trợ điều trị niềng răng, vừa loại bỏ chiếc răng nguy hiểm cho bệnh nhân.

  1. Nhổ răng khôn khi niềng răng có nguy hiểm không?

Theo các nhà nghiên cứu, quy trình nhổ răng khôn khi niềng răng có thể khiến bệnh nhân bị sưng tấy, đau nhức và mức độ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà nghiên cứu đã phát minh và cho ra đời công nghệ nhổ răng “thư giãn không đau”, loại bỏ nỗi lo đau nhức do nhổ răng khôn – Công nghệ nhổ răng sóng siêu âm Piezotome.

Hiện nay, nha khoa quốc tế Việt Đức đã và đang ứng dụng công nghệ nhổ răng sóng siêu âm Piezotome, giúp quá trình nhổ răng thuận tiện, dễ dàng, từ đó giảm bớt cảm giác đau nhức trong và sau khi nhổ.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình nhổ răng thư giãn và chỉnh nha thẩm mỹ, quý khách hàng có thể tham khảo tại địa chỉ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

Nguồn: http://32igc.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *