Răng sứ có tẩy trắng được không?

Xỉn màu, ố vàng là điều khó tránh khỏi ngay cả khi bệnh nhân đã bọc răng sứ, vừa hại sức khỏe vừa gây mất thẩm mỹ. Vậy đâu là nguyên nhân? Liệu răng sứ có tẩy trắng được không?

1. Nguyên nhân nào làm răng sứ bị xỉn màu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, răng sứ có thể bị xỉn màu do một số nguyên nhân dưới đây:

Răng sứ bị nhiễm kháng sinh như tetracycline hay florua từ bên trong, không thể phục hồi bằng các phương pháp tẩy trắng thông thường.

– Trong quá trình sử dụng, răng sứ không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tạo cơ hội cho mảng bám, cao răng xuất hiện làm răng bị xỉn màu.

Vậy răng sứ có tẩy trắng được không?

Hầu hết bệnh nhân đều nghĩ răng sứ bị xỉn màu có thể khắc phục triệt bằng các phương pháp tẩy trắng răng. Nhưng thực tế, các phương pháp tẩy trắng chỉ có thể áp dụng với răng thật và thực sự vô hiệu với các loại răng sứ. Và nếu không may mắn, cách duy nhất là bệnh nhân phải đến nha khoa để kiểm tra và phục hình lại.

>> Xem thêm: Làm răng sứ Emax có tốt không?

2. Cách chăm sóc răng sứ

Răng sứ có tẩy trắng được không? Thực tế đã cho thấy chắc chắn là không, vậy làm thế nào để bảo vệ, phòng ngừa răng sứ xỉn màu, ố vàng. Cách tốt nhất chính là tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng sau khi bọc sứ:

– Vệ sinh răng đúng cách

Sử dụng bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm để tránh làm tổn thương nướu. Dùng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng (hạn chế) để làm sạch mảng bám, vi khuẩn.

– Lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe răng miệng

Mặc dù nhiều loại răng sứ có sức bền, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao nhưng việc lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ là công cụ hỗ trợ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Nha sĩ khuyến khích nên sử dụng nhiều chất xơ, khoáng và các loại vitamin tốt cho răng. Không nên sử dụng thực phẩm màu mè, có chứa chất kích thích – tác nhân chủ yếu gây xỉn màu, ố vàng răng.

– Tái khám định kì theo chỉ định

Thường xuyên tái khám định kỳ sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời các dấu hiệu bất ổn trên răng, tránh gây thêm bệnh lý sau khi bọc sứ.

Nha khoa quốc tế Việt Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi vấn đề răng miệng. Liên hệ đặt lịch khám tại:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *