Răng sứ bị lung lay có nguy hiểm không?

Răng sứ bị lung lay là hiện tượng bất ổn sau khi bọc sứ, cho thấy sức khỏe răng miệng của bệnh nhân đã có dấu hiệu giảm sút. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị tốt nhất.

1. Vì sao răng sứ bị lung lay?

Bản chất kỹ thuật bọc răng sứ là sử dụng mão sứ chụp lên phần thân răng đã được mài sẵn, độ mài và kích thước mão sứ tùy thuộc vào cung hàm của mỗi bệnh nhân. Do đó, khi răng sứ bị lung lay thì chỉ có thể là:

– Thân răng suy yếu trong quá trình sử dụng

Sau khi bọc sứ, nếu không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, thân răng có thể bị suy yếu do vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh mà răng lung lay là dấu hiệu của bệnh lý đó.

– Kỹ thuật phục hình không chuẩn

Sai số trong kỹ thuật mài răng hay kích thước mão sứ thiết kế không chuẩn, không khớp với cung hàm là lí do khiến răng bị lung lay sớm, thậm chí sau vài ngày sử dụng.

Răng sứ bị lung lay có nguy hiểm không?

Răng sứ bị lung lay tưởng chừng không nguy hiểm nhưng thực tế đó lại là một dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Kể cả trong trường kỹ thuật phục hình không chuẩn, việc răng lung lay cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên những bệnh lý nghiêm trọng.

>> Xem thêm: Răng sứ có tẩy trắng được không?

2. Phương pháp điều trị răng sứ bị lung lay

Để khắc phục tình trạng răng sứ bị lung lay, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và phục hình lại theo quy trình sau:

Bước 1: Khám tổng quát, kiểm tra tình trạng răng lung lay, phát hiện nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn răng miệng và tháo mão răng sứ.

Bước 3: Đối với trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu mắc các bệnh lý răng miệng, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để vùng bị bệnh. Sau đó, vệ sinh và làm sạch để tiến hành phục hình lại.

Bước 4: Lấy dấu răng và chế tạo lại mão răng sứ phù hợp.

Bước 5: Lắp răng sứ thẩm mỹ, điều chỉnh cung hàm, khớp cắn. Hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám.

Trong thời gian bọc răng sứ, mọi dấu hiệu bất ổn đều có thể gây nguy hiểm, vì vậy bệnh nhân nên đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra lại. Nha khoa quốc tế Việt Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn. Liên hệ đặt lịch khám tại:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *