Lưu ý khi trồng răng sứ ceramill là gì?

Hôi miệng; ê buốt, đau nhức răng; răng biến màu đột ngột ư? Đừng quá lo lắng khi bạn vẫn còn may mắn chưa gặp phải những bệnh lý trên. Tìm lời giải ngay để phòng ngừa – Những lưu ý khi trồng răng sứ ceramill là gì!

1. Lưu ý khi trồng răng sứ ceramill là gì?

3 “chuẩn” trong các vấn đề quan trọng mà bệnh nhân cần lưu tâm để phòng ngừa bệnh lý răng miệng, đó là:

– Vệ sinh răng chuẩn quy cách

Sử dụng bàn chải lông tơ mềm khi chải răng và nước súc miệng để làm sạch toàn bộ khoang miệng. Không nên sử dụng tăm và bàn chải quá cứng – thủ phạm gây tổn thương nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

– Sử dụng thực phẩm tiêu chuẩn

Bệnh nhân nên sử dụng các loại thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn: đồ ăn mềm, dễ nhai, không quá nóng; đồ uống không có chất kích thích, không quá lạnh như các loại trà, sữa tươi, nước ép rau củ tự nhiên.

– Tái khám chuẩn chu kì

Chu kì chuẩn cho mỗi lần tái khám là 6 tháng/lần, tuân thủ điều này sẽ giúp bệnh nhân luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

>> Xem thêm: Có nên làm răng giả ceramill không?

2. Cách khắc phục rắc rối với sức khỏe răng miệng

Thật không may mắn nếu bệnh nhân gặp phải một số hiện tượng sau khi bọc răng sứ ceramill:

– Ê buốt, đau nhức răng

Hiện tượng phổ biến thường gặp sau khi bọc răng sứ ceramill vài ngày. Nếu tình trạng chỉ diễn ra trong vài ngày đầu tiên, bệnh nhân không cần lo lắng, nhưng nếu kéo dài, bệnh nhân nên đến nha khoa để tái khám.

– Hôi miệng

Tình trạng này sẽ xảy ra nếu bệnh nhân không vệ sinh răng đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hôi miệng phát sinh. Với tình trạng này, bệnh nhân có thể tự điều chỉnh thói quen chăm sóc răng miệng, đồng thời sử dụng nước muối mỗi ngày để mùi hôi biến mất.

– Răng sứ xỉn màu, ố vàng

Xỉn màu, ố vàng sẽ xuất hiện sau một thời gian dài bọc răng sứ ceramill. Nếu gặp hiện tượng này, bệnh nhân nên đến ngay nha khoa để điều trị. Đối với tình trạng răng sứ xỉn màu, các phương pháp tẩy trắng gần như đều vô hiệu. Vì vậy, bệnh nhân cần nắm rõ những lưu ý khi trồng răng sứ ceramill là gì để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nha khoa quốc tế Việt Đức sẵn sàng tái khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân trong suốt thời gian bảo hành, liên hệ để đặt lịch tại:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *