Lợi ích và hạn chế từ niềng răng mặt lưỡi

Bí mật núp gọn phía trong hàm răng, mắc cài mặt trong không chỉ mang lại sự tự tin khi giao tiếp mà còn giúp khách hàng đẹp trong lúc niềng. Thế nhưng, thực tế niềng răng mặt lưỡi vẫn luôn tồn tại một số lợi ích và hạn chế.

1. Lợi ích và hạn chế từ niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi là giải pháp chỉnh nha bí mật mang lại nhiều lợi ích lớn cho bệnh nhân, cụ thể:

– Không lộ mắc cài – Đẹp trong lúc niềng

Đây là phương pháp niềng răng phù hợp với những đối tượng thường xuyên phải gặp gỡ đối tác, giúp họ tự tin, xinh trong lúc niềng.

– Bảo vệ răng nhờ thiết kế mắc cài tiện dụng

Thiết kế hệ thống mắc cài mặt trong nhỏ gọn, tiện dụng, phần cạnh mắc cài trơn láng, hỗ trợ tháo lắp chỉnh nha dễ dàng. Niềng răng mặt trong giúp bảo vệ bề mặt răng tốt nhất do quy trình tháo lắp được giảm thiểu tối đa.

– Hỗ trợ hoạt động ăn nhai dễ dàng

Khi sử dụng mắc cài mặt trong, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường mà không hề bị vướng, cộm ở gốc lưỡi, không gây chảy máu, tổn thương đến nướu.

Một số hạn chế khi niềng răng mặt lưỡi

Có thể thấy niềng răng mặt lưỡi không chỉ thẩm mỹ mà còn rất an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Dù vậy, phương pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế.

Thời gian chỉnh nha dài hơn so với phương pháp sử dụng mắc cài mặt ngoài

– Sử dụng mắc cài mặt trong gây trở ngại trong quá trình vệ sinh răng miệng, vì vậy mà bệnh nhân rất dễ mắc các bệnh lý như viêm nướu, hôi miệng.

>> Xem thêm: Làm răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe?

2. Hướng dẫn vệ sinh khi niềng răng mặt trong

Chăm sóc và vệ sinh răng khi niềng là khá khó khăn, do vậy mà tỷ lệ biến chứng xảy ra sau khi niềng là khá cao. Do vậy, bệnh nhân cần nắm rõ và tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc răng niềng dưới đây:

– Vệ sinh răng bằng bàn chải kẽ răng chuyên dụng, lựa chọn loại lông tơ mềm để tránh làm tổn thương nướu. Bệnh nhân nên kết hợp sử dụng máy tăm nước để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn, đảm bảo miệng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa hôi miệng xuất hiện.

– Khác với bọc răng sứ, bệnh nhân niềng răng có thể tùy lựa chọn thực phẩm. Cần chú trọng sử dụng thực phẩm chứa nhiều canxi để răng chắc khỏe do răng có thể bị yếu đi khi có tác dụng lực của mắc cài.

Bệnh nhân có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn chăm sóc răng niềng tại website nha khoa quốc tế Việt Đức, liên hệ tư vấn và đặt lịch khám khi có dấu hiệu bất ổn theo địa chỉ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *