Làm răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của mọi khách hàng. Vì vậy, làm răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không phụ thuộc phần lớn kỹ thuật phục hình hoặc cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau khi bọc răng sứ.

1. Làm răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình an toàn, lành tính bởi chất liệu các dòng sứ sử dụng đều rất an toàn, đặc biệt là dòng răng toàn sứ với độ tương thích sinh học cao, an toàn tuyệt đối cho cả khách hàng có tiền sử bệnh tim mạch, xương khớp, v.v…

Dòng răng sứ kim loại cũng khá an toàn nhưng chúng lại có nhược điểm lớn khó có thể khắc phục, đó là tình trạng đen viền chân răng sau vài năm sử dụng. Hiện tượng này xảy ra do phản ứng oxi hóa của lõi kim loại với không khí ngoài môi trường khoang miệng.

Như vậy, biến chứng thường xuất hiện sau khi bọc răng sứ phần lớn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, nếu biến chứng xảy ra sau khi bọc một thời gian ngắn thì có thể do kỹ thuật phục hình của nha sĩ chưa chuẩn.

>> Xem thêm: Yếu tố quyết định răng sứ có bền không?

2. Các biến chứng và phương pháp điều trị

Thực tế, công nghệ bọc răng sứ rất an toàn, do đó một số biến chứng thường gặp có thể xuất phát từ các nguyên nhân dưới đây:

– Kỹ thuật phục hình của nha sĩ chưa chuẩn

Làm răng sứ có ảnh hưởng tới sức khỏe do kỹ thuật phục hình của nha sĩ chưa chuẩn, đốt cháy quy trình. Mài răng quá giới hạn làm tổn thương mô răng thật, thiết kế và chế tạo mão sứ sai kích thước, không khớp với cung hàm của bệnh nhân là 2 biến chứng thường gặp do sai kỹ thuật gây nên.

– Cách chăm sóc răng miệng chưa đúng sau khi bọc sứ

Hôi miệng, ê buốt, đau nhức kéo dài sau vài năm bọc răng sứ, rất có thể bạn đã bị sâu răng hay viêm lợi hay bất kì bệnh lý nào khác. Tình trạng chỉ có thể xảy ra khi bạn chăm sóc răng chưa đúng cách.

Phương pháp điều trị cho cả 2 tình huống trên là tới kiểm tra, thăm khám tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo phòng khám nha khoa quốc tế Việt Đức – nơi đã có thâm niên hoạt động lâu năm và dành được sự tin tưởng lớn từ hàng nghìn khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể tham khảo và liên hệ giải đáp qua:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *