Bọc răng sứ ceramill có đau không?

Bọc răng sứ ceramill là một trong những giải pháp hàng đầu nhằm phục hình những hàm răng có hình dạng chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân còn đang lo lắng về những biến chứng và đặt ra câu hỏibọc răng sứ ceramill có đau không, bài viết này sẽ một phần giải mã được thắc mắc này của quý vị.

Bọc răng sứ ceramill có đau không?

Khi tiến hành bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ xuất hiện cảm giác đau nhẹ cùng hiện tượng khó chịu, tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường khi khuôn hàm thay đổi. Bạn không nên quá lo lắng, tình trạng này sẽ nhanh chóng mất đi khi bạn làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường, răng sẽ đi vào tình trạng sau 7- 10 ngày, khi đó bạn có thể thực hiện các chức năng nhai như răng thường.

Việc bọc răng sứ ceramill có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là kĩ thuật mài cùi răng, kĩ thuật lắp thân răng sứ, tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Cụ thể:

– Kĩ thuật mài cùi răng

Để hạn chế cảm giác đau, quá trình mài cùi răng cần được thực hiện chính xác, đúng tỷ lệ, không gây xâm lấn cho tủy răng, ngà răng. Đồng thời, các bác sĩ sẽ nhận định tình trạng răng của bệnh nhân để linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

– Kĩ thuật lắp thân răng sứ

Nếu việc lắp đặt thân răng không đúng gờ rãnh, răng bị kênh cộm sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau đớn khi bị nhét thức ăn, cảm giác khó chịu khi nhai. Lâu này sẽ gây biến chứng nghiêm trọng cho bản thân bệnh nhân. Vì thế các mô răng thật và mão sứ cần được lắp đặt sát khít.

– Tình trạng răng miệng cụ thể

Yêu cầu của bọc răng sứ là bệnh nhân không được mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, hóp răng hay viêm tủy… Trong trường hợp này, các nha sĩ sẽ có phương pháp điều trị trước khi tiến hành bọc răng. Quá trình này có thể gây đau nhức chút đỉnh nhưng sẽ đảm bảo về độ bền đẹp và an toàn cho răng sứ sau này.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ Ceramill giá rẻ có tốt không?

Hạn chế đau nhức bằng công nghệ hiện đại

Bọc răng sứ ceramill có đau không? câu hỏi này không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của nha sĩ, công nghệ hiện đại cũng quyết định 75% câu trả lời. Cụ thể:

Công nghệ CAD/CAM giúp thiết kế mão sứ tinh vi, vân hàm chuẩn xác với các vị trí khiếm khuyết của người bệnh, không gây xâm lấn, hạn chế đau nhức trong quá trình sử dụng.

Trước khi tiến hành bọc răng, bệnh nhân sẽ được tiêm chất chống gây ê để bệnh nhân có cảm giác thoải mái trong quá trình mài cùi răng và lắp đặt.

Gel tác động kép Seal Project sẽ được bôi lên cùi giúp người bệnh cảm biến thức ăn tốt, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây đau nhức.

Bọc răng sứ có để lại biến chứng không?

Bọc răng sứ ceramill là một phương pháp phục hình nha khoa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay biến chứng sau này đối với bệnh nhân. Đối với trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng, các nha sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng trước khi mài cùi, việc lấy tủy sẽ khiến cho răng không còn khỏe mạnh được như ban đầu. Tuy nhiên, sức khỏe của răng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Hy vọng với các thông tin trong bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về phương pháp bọc răng sứ ceramill và không còn băn khoăn trước câu hỏi “bọc răng sứ ceramill có đau không?”. Hãy chăm sóc nụ cười của bạn từ ngay hôm nay với phòng khám nha khoa Việt Đức nhé.

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://32igc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *